Đỉnh núi The Peak Hongkong

Đỉnh núi The Peak Đỉnh núi The PeakĐỉnh núi The PeakĐỉnh núi The PeakĐỉnh núi The Peak Nếu bạn đến Hồng Kông và chỉ có thể đi thăm quan một nơi, bạn hãy đến thăm núi The Peak. Nếu bạn đi thăm được nhiều điểm, bạn hãy cứ chọn The Peak. Đây là điểm cao nhất trên đảo Hồng Kông, là khu ven đô độc nhất của thành phố từ thời thuộc địa. Nhờ không khí mát mẻ, The Peak đã thu hút những người giàu có và nổi tiếng; trong thời kỳ trước khi có máy điều hòa, cảnh quan của nơi đây luôn khiến họ quay lại thăm quan và nghỉ ngơi.

Đỉnh núi The Peak


 
Đỉnh núi The PeakĐỉnh núi The PeakĐỉnh núi The PeakĐỉnh núi The Peak
 

Nếu bạn đến Hồng Kông và chỉ có thể đi thăm quan một nơi, bạn hãy đến thăm núi The Peak. Nếu bạn đi thăm được nhiều điểm, bạn hãy cứ chọn The Peak. Đây là điểm cao nhất trên đảo Hồng Kông, là khu ven đô độc nhất của thành phố từ thời thuộc địa. Nhờ không khí mát mẻ, The Peak đã thu hút những người giàu có và nổi tiếng; trong thời kỳ trước khi có máy điều hòa, cảnh quan của nơi đây luôn khiến họ quay lại thăm quan và nghỉ ngơi.

Bạn có biết?

Những cảnh mở màn và kết thúc trong phim Soldier of Fortune sản xuất năm 1955, với sự tham gia của Clark Gable, đã được quay tại The Peak. Bạn có thể khám phá thêm về lịch sử của  Peak Tram tại khu trưng bày Peak Tram Historical ở tại Tram Lower Terminus.

Phong cảnh đẹp cũng khiến cho The Peak trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hồng Kông. Đứng trên The Peak, bạn có thể phóng mắt ngắm nhìn ngắm tòa nhà chọc trời và cảng Victoria với con đường dẫn tới những ngọn đồi xanh của New Territories. Khi xế chiều, bức tranh toàn cảnh này tan chảy thành màu hồng và màu da cam trước khi tái sinh như là một thiên hà rực rỡ của ánh sáng, lung linh bên dưới chân bạn. Và nếu bạn lắng nghe kĩ, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn ào của thành phố xa xa.

Các điểm nổi bật
The Peak Tower với hình chiếc thuyền có khu ngắm cảnh rộng được gọi là Sky Terrace 148, ngoài ra còn có các cửa hàng ăn uống và cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ không thể rời mắt khỏi Lugard Road Lookout,  Lions View Point Pavilion và ngắm cảnh ở Peak Galleria. Phong cảnh trải dài trên  Peak Circle Walk dài 3.5 km.

Trạm xe điện Peak Tram
Đi xe điện ở The Peak Tram là một trải nghiệm thú vị - những hình ảnh những tòa nhà chọc trời của Đảo Hồng Kông lướt qua cửa sổ xe điện ngay trước mắt bạn và ở góc độ đó, bạn sẽ đi lên tới Đỉnh The Peak thông qua tuyến đường sắt lịch sử của thành phố.

Đặt tại Lower Terminus, khu trưng bày Lịch sử của ga xe điện The Peak là nơi lưu giữ dấu ấn về ga, di sản của nó và lịch sử của Hồng Kông. Kể từ năm 1888, xe điện The Peak Tram đã đưa vào phục vụ người dân Hồng Kông. Nó lặng lẽ chứng kiến ​​120 năm với những thay đổi của thành phố. Phòng trưng bày mang đến nhiều kỷ niệm cho du khách địa phương và mang đến cho du khách nước ngoài một cái nhìn bao quát quá trình tỏa sáng của Hòn ngọc Viễn Đông.

Thông tin
Địa chỉ:
Mid-Levels, Hong Kong
Điện thoại:
+852 2849 0668 (The Peak Tower)
+852 2522 0922 (The Peak Tram)
+852 2849 4113 (The Peak Galleria)
Website:

www.thepeak.com.hk
www.thepeakgalleria.com